“กาลเวลา” ท่าแร่ เมืองที่มีความเป็นปัจเจกในด้านขนบธรรมเนียม ประเพณี และศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ผู้คนในเมืองนี้ส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ นิกายแคทอลิก บ้านเรือนต่างประดับประดาด้วยดาวเล็กใหญ่ ในเมืองแห่งนี้ อาคารเก่าสไตล์ยุโรปที่ผสมผสานความเป็นไทยได้ตั้งตระหง่านตั้งแต่ปี พ.ศ. 2475 ปีที่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทย อาคารที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นที่นี่ ได้ดำรงคงอยู่... ...MORE
การเดินทางของฟาในครั้งนี้ เป็นการเดินทางย้อนเวลากลับไปยังอดีต อดีตที่ผู้คนมีอัธยาศัยและจิตใจที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อกัน อดีตที่ผู้คนอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างไม่ขัดเขิน ฟาหลบหนีออกมาจากป่าสีเทาที่เคยอยู่อาศัยมาตั้งแต่เกิด ในป่าสีเทาที่ชีวิตมีแต่ความเร่งรีบ ผู้คนทุกคนดูจะรีบร้อนไปเสียหมด จนไม่เหลือแม้แต่กระทั่งเวลาที่จะได้หยุดคิดและมองสิ่งต่างๆรอบๆตัว แต่ที่พม่า ป่าที่ว่านั้นมีแต่สีเขียว ไม่ว่าจะเ... ...MORE

โศก | Agony

2016-10-05 Admin
การล่องลอย เปรียบดั่งจิตวิญญาณของฉันผู้ขาดที่ยึดเหนี่ยวในชีวิต เคว้งคว้าง อ้างว้าง จากการสูญเสียใครสักคนผู้เป็นที่พึ่งพิงทางจิตใจ บุคคลผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของฉัน ที่ฉันรักมากที่สุดในชีวิต เมื่อฉันได้เห็นคนที่รักทนทุกข์ทรมาน ความรู้สึกทั้งหมดนั้นราวกับว่า ฉันได้รู้สึกและรับเอาความเจ็บปวดทั้งหมดมาสู่ตัวฉันเองด้วย หลายครั้งที่ฉันเจ็บปวดรวดร้าวเหมือนมีเข็มแหลมมาทิ่มแทงหัวใจซ้ำแล้วซ้ำเล่า หลายครั้งหล... ...MORE

The Horizons

2017-05-27 Admin
I believe that a certain beauty is possible in all settings, whether natural--untouched by man, or urban--the essence of man's imprint on the world. Through my collection of photographs, I attempted to capture the raw magnificence and organic qualities of nature when the horizon line separates the sky and ocean, or where waves brush sandy beach like a painter's gentle brushstrokes on canva... ...MORE
p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px Thonburi; color: #454545}span.s1 {font: 12.0px 'Helvetica Neue'} ตั้งแต่จำความได้ ความฝันของทุกค่ำคืนได้พาฉันไปสู่อีกโลกหนึ่ง ฉันได้เดินทางไปไกล ไปในที่ที่ฉันไม่รู้จักนับครั้งไม่ถ้วน สำหรับฉันแล้วความฝันเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของชีวิต บางทีฉันฝันว่าฉันกลัว มีอะไรคอยไล่ตามและฉันบินได้ด้วยในฝัน ถ้าฉันกลัวแล้วตั้งสติดีๆ ฉันจะบินได้สูงมาก มากจนอะไรก็ตามฉ... ...MORE

Martin Parr

2016-04-13 Admin
Martin Parr มาจากครอบครัวชนชั้นกลางชาวอังกฤษ เขาเรื่มถ่ายภาพตั้งเเต่อายุ13 มีความชอบเเละสนใจเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของคนในชุมชม การพักผ่อน การบริโภค เเละการสื่อสาร เเละต่อมาเขาจึงได้พัฒนาความสนใจเหล่านี้และนำมาพัฒนาเป็น Concept หลักของงาน ภาพถ่ายของ Parr สามารถสื่อได้ถึงการมองโลกใบนี้ในมุมมองของเขาเอง หลายครั้งภาพถ่ายของเขานั้นมันอาจจะดูประหลาดเเละเกินจริง เขาต้องการใช้ภาพถ่ายมาเผยเเพร่ในมุมมองเเบบ... ...MORE
ช่วงนี้เห็นคนพูดถึง Gregory Crewdson บ่อยๆเลยขอมาเล่าเเนวคิดของเค้าให้ฟังกัน ^^ งานของ Crewdson เเสดงถึงอารมณ์ความทุกข์ของมนุษย์ที่เกิดจากความผิดหวัง ผลงานของเขานั้นมีบางอย่างคล้ายคลึงกับงานของ Cartier Bresson คือการ "หาจังหวะที่ลงตัว" (Decisive Moment) แ มีconcept ที่พัฒนามาจากความรู้สึกส่วนตัวของเขาที่เชื่อมโยงกับการเติบโตมาในความเป็น ชนชั้นกลางในอเมริกาที่เขาถูกเลี้ยงเเละเติบโตขึ้นมา ... ...MORE
Walking Around Otaru with Sony a7rii from urasha on Vimeo. ...MORE

Asahikawa Station

2016-04-11 Admin
Asahikawa เมืองนี้มีความใหญ่อันเป็นดับสองบนเกาะฮอกไกโด ที่ประทับใจตั้งแต่วินาทีที่ก้าวลงจากรถไฟเลยก็คือ สถานีรถไฟของเมืองนี้ค่ะ สถานีรถไฟแห่งนี้มีการเปิดตัวขึ้นในปลายปี 2011 และเป็นสถานีที่ถูกออกแบบให้สถาปัตยกรรมภายในและภายนอกมีความกลมกลืนไปกับ ธรรมชาติ และผสมผสานกับแม่น้ำ Chubestu ที่ไหลอยู่บริเวณทางออก southern exit ของที่นี่ ความเจ๋งของที่นี่ก็คือการนำไม้จริงที่เติบโตในเมืองนี้มาใช้ตกแต่งจน บรร... ...MORE
เมื่อปลายปีที่แล้วฟาได้มีโอกาสไปฟังคุณลุง Kenro Izu บรรยายเกี่ยวกับแนวความคิด วิธีการสร้างภาพ ความรู้สึกต่างๆในการทำงาน ความเจ๋งคือแกทำฟิล์มขึ้นมาเองนะ ขนาด 14x20" น้ำหนักของอุปกรณ์ทั้งหมดรวมๆก็ 120 โล มีโควต้าฟิล์มเฉลี่ย 2-3 แผ่นต่อวันเท่านั้น (นึกตามแล้วก็ทึ่ง เพราะขนาดเราเทสแสงแล้วดูหลังกล้องได้เลย ยังเกิน 2-3ช็อต) ก่อนลุงแกจะถ่ายจริง แกจะเดินไปสำรวจโลเคชั่นตัวเปล่าพร้อม viewfinder หนึ่งอั... ...MORE
PAGE: 1 2